Gần 200 hoạt động hưởng ứng ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Sáng ngày 26/5, tại Trường Tiểu học Song Vân, huyện Tân Yên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018.

Tới dự Lễ ra quân có các đồng chí: Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngụy Văn Tuyên - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tân Yên; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ cùng hơn 1500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các đồng chí: Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn phát động Chiến dịch

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang Sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch sẽ diễn ra từ 26/5 tới ngày 31/8/2018 với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh tham gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt 05 khối thanh niên tình nguyện được chia thành 01 chương trình và 4 chiến dịch: Chương trình Tiếp sức mùa thi; 04 chiến dịch: “Hoa phượng đỏ”, “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, gồm các lực lượng tham gia: cán bộ, giảng viên, giáo viên, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh, thanh niên công nhân, thanh niên địa phương và người lao động... trong đó tập trung thực hiện 09 chỉ tiêu cơ bản, trọng tâm là: Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh thực hiện trên 2000 hoạt động tình nguyện; toàn tỉnh có ít nhất 8.000 ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của thanh thiếu nhi; 250 điểm đen, tụ điểm rác thải, điểm ô nhiễm môi trường được xử lý; Hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa ít nhất 10 căn nhà nhân ái; toàn tỉnh tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho ít nhất 5.000 lượt người; hỗ trợ và duy trì hoạt động của 230 điểm vui chơi giải trí; tổ chức ít nhất 10 lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi.

Các đồng chí lãnh đạo tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, Quỹ Chuyên Bắc Giang hỗ trợ 01 nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 40 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ xây mới 02 nhà tiêu hợp vệ sinh cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 20 triệu đồng; Công ty TNHH Neo Optical hỗ trợ 40 kính mắt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị phát hiện các bệnh về mắt, trị giá 12 triệu đồng; Công ty Gỗ Hồng Sự trao tặng 12 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trị giá 12 triệu đồng; Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Tân Yên hỗ trợ 1,2 km Công trình Thắp sáng đường quê, trị giá 12 triệu đồng.

Sau Lễ ra quân, đoàn viên thanh niên đã hưởng ứng, tham gia thi công công trình thanh niên “Nâng cấp 01 km đường giao thông nông thôn” trị giá khoảng 80 triệu đồng; thi công công trình "Đường hoa thanh niên" và công trình Thắp sáng đường quê với chiều dài 1,2km tại xã Song Vân, trị giá gần 20 triệu đồng; Khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho 300 em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Song Vân; tổ chức cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe và CMND cho hơn 250 đoàn viên, thanh niên và người dân; cắt tóc miễn phí và hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao di động Viettel cho hơn 300 em học sinh, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Hoạt động cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Thiết thực hưởng ứng Lễ ra quân cấp tỉnh, Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã chỉ đạo và tổ chức gần 200 hoạt động hưởng ứng thông qua những việc làm, hành động cụ thể của đoàn viên thanh thiếu niên tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, tiêu biểu như: Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức san nền Nhà văn hoá thôn Tân Phúc, xã Đào Mỹ; Huyện đoàn Hiệp Hoà đồng loạt vệ sinh môi trường và chăm sóc đường hoa thanh niên; Huyện đoàn Việt Yên chỉ đạo đồng loạt vệ sinh môi trường Ngày chủ nhật cuối tháng; Huyện đoàn Yên Dũng tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, khởi công cải tạo sân vận động xã Yên Lư, trị giá 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo Ngân hàng địa chỉ tình nguyện của Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ và hỗ trợ các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiếp nhận, phối hợp về trao quà và 02 triệu đồng tiền mặt cho gia đình chị Vi Thị Xuyến tại xã Đồng Tiến (Yên Thế); trao 01 triệu đồng cho em Nguyễn Tiến Trọng – Học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Đào Mỹ và hỗ trợ đỡ đầu trong 01 năm học, mỗi tháng 300 nghìn đồng cho em Bùi Thị Thu Hoài – Học sinh lớp 8C Trường THCS Mỹ Hà (Lạng Giang).

Các hoạt động từ cấp tỉnh đến cơ sở đã thu hút trên 10.000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, qua đó tạo ra một khí thế mới, một sắc thái mới sinh động trong các phong trào thanh niên, khẳng định ý chí, sức mạnh, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình:

Tô Đức
Ngày đăng: 26-05-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>