Họp Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ XXI năm 2018

Chiều ngày 06/3, Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ XXI năm 2018 đã họp để bàn bạc, thống nhất thông qua một số nội dung, chương trình tổ chức Hội thi.

Dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức hội thi là lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và lãnh đạo Hội Tin học tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh chủ trì buổi họp

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ XXI, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4/2018, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang, với sự tham gia của gần 150 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT thuộc 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Giang năm 2018 bao gồm 2 phần: Thi tìm hiểu kiến thức về Tin học và Thi viết phần mềm sáng tạo. Tại phần thi tìm hiểu kiến thức về Tin học, các thí sinh được chia theo 3 bảng: Bảng A dành cho học sinh khối tiểu học, tổng thời gian thi 120 phút, với 2 phần thi trắc nghiệm và thi thực hành ứng dụng; Bảng B dành cho học sinh Trung học cơ sở, thí sinh sẽ thi lập trình trên máy tính trong thời gian 120 phút; Bảng C dành cho học sinh Trung học phổ thông, thi trong thời gian 120 phút, thí sinh sẽ thi lập trình, sử dụng công cụ bất kỳ để giải bài toán theo chủ đề cho trước. Tại phần thi viết phần mềm sáng tạo: các thí sinh, nhóm thí sinh sẽ gửi các sản phẩm phần mềm sáng tạo về Ban Tổ chức, kèm theo đĩa CD/DVD hoặc Flash RAM chứa sản phẩm được đóng cùng mã nguồn và bản thuyết minh, mô tả sản phẩm.

Theo nội dung chương trình, sau phần thi kiến thức tin học vào buổi sáng, các thí sinh có buổi tham quan, tìm hiểu một số địa điểm lịch sử, khu vui chơi trên địa bàn thành phố Bắc Giang và dự lễ vinh danh trao giải. Theo thể lệ của Hội thi, các thí sinh đạt giải chính thức sẽ nhận được tiền thưởng, giấy chứng nhận và nhiều món quà hữu ích trong học tập, ứng dụng môn Tin học. Các thí sinh đạt giải Nhất tại Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức ôn luyện để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đề nghị: Hội thi Tin học trẻ năm nay là một ngày hội giao lưu, học hỏi hữu ích giữa các thí sinh với bạn bè, thầy cô và các anh, chị cán bộ Đoàn, Hội. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban tổ chức trên cơ sở nhiệm vụ được giao cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội thi, đồng thời thực hiện tốt việc lựa chọn, bồi dưỡng các thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV.

Lê Huyền
Ngày đăng: 08-03-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>