Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em

Sáng ngày 01/6, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang tổ chức Chương trình Khai mạc hè, Phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Hè vui an toàn - Học ngàn điều hay” và Tổng kết Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Bắc Giang phòng, chống tai nạn thương tích năm 2018". Đến dự có đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; Thường trực Thành đoàn và gần 300 Tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên của thành phố.

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và Thường trực Thành đoàn
tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động hè cho thiếu nhi năm nay được các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai sâu rộng tới đông đảo thiếu nhi trong toàn tỉnh. Đảm bảo triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm như: tổ chức bàn giao, tiếp nhận và đánh giá đội viên, thiếu niên trường học về tham gia hoạt động hè tại địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; các hoạt động góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em. Cụ thể như: Quốc tế thiếu nhi 1/6, tham gia Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, “Mở cổng trường học”, “Công viên hè trải nghiệm”, tập huấn, rèn luyện và kiểm tra kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho Phụ trách và đội viên, phát động tổ chức, nhân rộng các lớp dạy bơi, trại hè thiếu nhi, “Học kỳ trong quân đội”, xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi, chuẩn bị Tết Trung thu.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 14 thiếu nhi có thành tích xuất sắc tham gia Giải Võ Festival Taewondo thiếu niên nhi đồng mở rộng lần thứ 10 tại Hà Nội. Đồng thời, trao 38 giải thưởng cho các thiếu nhi có sản phẩm dự thi xuất sắc nhất tham gia Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Bắc Giang với phòng, chống tai nạn thương tích”.

Nhân dịp này, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang trao tặng 32 suất quà, trị giá trên 9.600.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Thạch Kim Anh
Ngày đăng: 03-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>