Khai mạc khoá tu mùa hè “Dưỡng tâm trong – Rèn trí sáng – Xây hoài bão lớn”

Sáng 06/7, tại chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Việt Yên, chùa Ích Minh tổ chức khai mạc Lớp “Khóa tu mùa hè” cho thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang năm 2018 với chủ đề "Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn".

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Ủy viên ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, Thượng tọa Thích Chiếu Hương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Việt Yên; lãnh đạo xã Hương Mai, huyện Việt Yên; Ban trị sự chùa Ích Minh.

Anh Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh phát biểu tại chương trình

Đây là khóa tu được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang, thu hút gần 200 em thanh thiếu niên có độ tuổi từ 10 -17 đến từ các huyện, TP và ngoài tỉnh tham gia. Khóa tu năm 2018 diễn ra trong 5 ngày, từ 06-10/7/2018.

Lớp “Khóa tu mùa hè” cho thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang năm 2018 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, nhằm giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống, giúp thanh thiếu niên nâng cao nhận thức, niềm tin, điều chỉnh hành vi, tình cảm, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tạo cơ hội để hội viên, thanh niên học sinh khám phá, trải nghiệm bản thân rèn luyện thể chất, ý thức tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, vững vàng trong suy nghĩ, tự tin trong hành động, biết khắc phục khó khăn, thử thách; nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể,... Ngay trong buổi sáng, các em được nghe chuyên đề số 1 với nội dung “Mỗi ngày học một điều hay, làm một việc tốt”.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, đại diện Công ty Thuốc thú y Bắc Việt trao tặng hỗ trợ kinh phí cho Hội LHTN tỉnh để tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu niên dịp Hè 2018 số tiền 20 triệu đồng; Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Mai, huyện Việt Yên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Duy Bảo - Hội LHTN tỉnh

Ngày đăng: 08-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>