Lục Nam: Ngày hội “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”, Liên hoan Vũ khúc “1.000 đồng”

Ngày 14/1/2019, tại trường TH Đông Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”, Liên hoan “Vũ khúc 1.000 đồng”. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện, giáo viên TPT Đội các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Các em đội viên trường TH Đông Phú (Lục Nam) trình diễn thời trang từ vật liệu tái chế

Tại Ngày hội, hơn 800 đội viên, thiếu niên, nhi đồng được trải nghiệm nhiều góc sở thích với nội dung phong phú, hấp dẫn như: Góc sáng tạo (trưng bày và thi làm các sản phẩm thân thiện môi trường từ vật liệu  tái chế); góc tiếng anh “Học mà chơi, chơi mà học”, góc trò chơi dân gian. Cũng tại Ngày hội các em được hóa thân thành các  “Người mẫu nhí”, trình diễn những bộ trang phục được thiết kế từ vật liệu tái chế, qua đó truyền tải thông điệp “Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp” tới toàn thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng..

Dịp này, BTV Huyện đoàn, Đoàn xã Đông Phú, Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng 30 suất quà trị giá 09 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hơn 800 đội viên trường TH Đông Phú thực hiện màn đồng diễn vũ khúc sân trường và ủng hộ chương trình “Vũ khúc 1.000 đồng” đạt 7,2 triệu đồng, một phần kinh phí vận động ủng hộ đã được trao tặng cho 15 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội TH Đông Phú.

Sau Ngày hội, BTV Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện  tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đội học kỳ I năm học 2018-2019, triển khai hoạt động học kỳ II, đồng thời rút kinh nghiệm hoạt động Vũ khúc “1.000 đồng” để triển khai đồng loạt trong tháng 01/2019.

Huyền Hà – HĐ Lục Nam
Ngày đăng: 15-01-2019 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>