Lục Ngạn: Lễ khai mạc Hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em”

Ngày 31/5/2018, tại trường Tiểu học và THCS Phong Minh, huyện Lục Ngạn, Hội đồng Đội huyện tổ chức Lễ khai mạc Hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018”.

Các em thiếu nhi tham gia chơi trò chơi

Các hoạt động Hè 2018 với chủ đề “Hè vui an toàn - Học ngàn điều hay” được Hội đồng Đội huyện phát động với các nội dung chính như: 100% Hội đồng Đội cấp xã làm tốt công tác tiếp nhận, bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương; thực hiện mở cổng trường học và tổ chức các hoạt động cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng; 100% cở sở Đội tham gia Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ trên địa bàn huyện; Hội đồng Đội huyện tổ chức ít nhất 01 lớp học kỳ trong quân đội, 01 lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi, hỗ trợ 01 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức điểm ít nhất 01 mô hình “Công viên hè trải nghiệm” cho thanh thiếu nhi...

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Lục Ngạn phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em huyện tuyên truyền về Luật Trẻ em; tuyên dương, khen thưởng cho 10 em học sinh, đội viên trường Tiểu học và THCS Phong Minh vượt khó học giỏi; Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Phong Minh nhận đỡ đầu 05 em học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau buổi Lễ, các em thiếu nhi được tham gia một số trò chơi dân gian cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên và liên hoan bánh, kẹo trong niềm vui chuẩn bị chào đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Đào Hoa
Ngày đăng: 02-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>