Lục Ngạn: Ra quân giữ gìn an toàn giao thông trong vụ thu hoạch vải thiều

Hưởng ứng chiến dịch TNTN Hè năm 2018, ngày 14/6, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Sư đoàn 325, Lữ đoàn công binh 219 tổ chức ra quân đồng loạt 13 đội thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia phân luồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong vụ thu hoạch vải thiều.

Dự kiến trong thời gian 1 tháng, gần 200 đoàn viên thanh niên và cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn sẽ chia 2 ca: sáng bắt đầu từ 6h30 phút đến 11h; chiều từ 14h đến 16h30. Mỗi đội gồm 10 đoàn viên, thanh niên thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại 1 số khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm như: Phố Kim, xã Phượng Sơn; Cầu Cao, xã Quý Sơn; Ngã tư Cơ Khí, Cầu Cát, xã Nghĩa Hồ; ngã ba Kép xã Hồng Giang, Phố Lim, xã Giáp Sơn và khu vực Chợ Biển xã Biển Động...

Đoàn viên, thanh niên cùng tuổi trẻ công an, quân đội giúp đỡ bà con xếp vải

Năm 2018, huyện Lục Ngạn được mùa vải, sản lượng ước đạt hơn 90 nghìn tấn. Hiện vải thiều chính vụ đã được người dân trên địa bàn huyện thu hoạch rộ. Vào các buổi sáng sớm và chiều muộn ở một số điểm thu mua trên trục đường Quốc lộ 31 đã xảy ra ùn tắc. Màu áo xanh của tuổi trẻ huyện nhà đã tích cực tham gia điều tiết, phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân dựng xe và xếp vải vào sọt khi xe vải bị đổ, đi mua xăng giúp người dân khi xe hết xăng… chung tay góp phần giúp đỡ nhân dân tiêu thụ vải thiều thuận lợi.

* Cùng ngày, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã Trù Hựu tổ chức giúp đỡ gia đình chính sách là ông Nguyễn Văn Phương ở thôn Tân Tiến, xã Trù Hựu là thương binh hạng 4/4 thu hoạch vải thiều. Năm nay vườn vải nhà ông có sản lượng khoảng trên 10 tấn quả tươi.

Đoàn viên, thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch vải thiều

Đây là những hoạt động thường niên của Huyện đoàn, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, được cấp uỷ, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Đào Hoa

Ngày đăng: 15-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>