Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2018

Trong 02 ngày, từ ngày 11-12/6, Hội đồng Đội phối hợp với Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải Nhất tại Liên hoan

Đến dự có các đồng chí: Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Ngô Văn Dĩ - Giám đốc Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thành phố.

Tham dự liên hoan có 50 chỉ huy Đội đến từ 10 huyện, thành phố. Các em là những chỉ huy Đội xuất sắc, đội viên tiêu biểu trong các phong trào thiếu nhi từ cơ sở, vượt qua các Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” từ cấp liên đội, cấp huyện. Trong 02 ngày tham gia Liên hoan, cán bộ Đội được học tập, rèn luyện và kiểm tra 10 môn thi nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội là: Nút dây, mật thư, dấu đường, nghi thức Đội, năng khiếu, kiến thức chung, quản trò, dựng lều tốc độ, xử lý tình huống, thuyết trình, kỹ năng chỉ huy Đội. Đặc biệt, các em rất hào hứng tham gia thi Nghi thức Đội, dấu đường, nút dây… Qua đó, Ban Tổ chức đã phát hiện nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc, có năng lực, sở trường và khả năng thể hiện bản lĩnh chỉ huy Đội.

Môn thi Dấu đường

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 19 giải Ba và 25 giải Triển vọng, vinh danh 10 kỷ lục gia có điểm thi từng môn cao nhất. Trong đó, giải Nhất Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2018 được trao cho em Lương Thu Uyên - Chi đội 8A, Liên đội Phó Liên đội THCS Liên Sơn, huyện Tân Yên. Ngoài ra, các đơn vị có nhiều chỉ huy Đội đạt thành tích cao tại Liên hoan như đơn vị Yên Dũng, Lục Ngạn, Lục Nam, Việt Yên, Tân Yên.

Một số hình ảnh tại trại huấn luyện:

Kim Anh – Ban TNTH&CTTN Tỉnh đoàn
Ngày đăng: 13-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>