Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ngày hội "Sách - chìa khóa tri thức" và Liên hoan các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm

Ngày 14/10/2018, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội "Sách - Chìa khóa tri thức" nhằm phát triển văn hóa đọc, hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong rèn kỹ năng. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHTN tỉnh Bắc Giang.
 
Quang cảnh Ngày hội "Sách - Chìa khóa tri thức"

Ngày hội diễn ra với các nội dung chính: Thi "Đọc sách dệt ước mơ", trưng bày sách của các câu lạc bộ "Sách và hành động" trên địa bàn tỉnh và giao lưu với tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương - giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Tại chương trình, Thư viện tỉnh trao tặng các thùng sách cho các câu lạc bộ. Kết thúc các nội dung thi, Ban Thường vụ tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 05 tập thể, 05 cá nhân xuất sắc trong việc phát triển phong trào sách, các nội dung thi cho các câu lạc bộ. Sau các phần thi, các câu lạc bộ đã tổ chức giao lưu, đọc sách miễn phí, bán sách giá rẻ, bán sách đồng giá gây quỹ.

* Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tỉnh năm 2018.
 
Anh Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh trao giải cho các đội, nhóm giành kết quả cao

22 câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích có mặt tại vòng chung kết đã đem lại không khí sôi động với các nội dung biểu diễn như: thể hiện kỹ năng đàn Guitar, dance, nhảy hiphop, nhảy hiện đại, flashmob, dân vũ, khiêu vũ, trình diễn lái xe exciter,... Các câu lạc bộ, đội, nhóm đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, thể hiện tài năng, đam mê cống hiến; tạo nên một không gian sinh hoạt cộng đồng góp phần giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 04 bộ giải cho các CLB, tổ, đội, nhóm tham gia Liên hoan. Trong đó, CLB trường THPT Ngô Sỹ Liên đã đạt giải Nhất phần thi nhảy hiện đại và phần thi guitar, CLB trường THPT Thái Thuận đạt giải Nhất phần thi Dân vũ; CLB Sách và hành động THPT Yên Dũng 2 đạt giải Nhất phần thi trưng bày và đọc sách dệt ước mơ. 
 

Đến với Liên hoan, các bạn hội viên, đoàn viên thanh niên còn được tham gia các trò chơi teambuilding tại các gian hàng trưng bày sản phẩm của các CLB, tổ, đội, nhóm như: trò chơi hóa trang, văn nghệ, múa hát, bán hàng handmade, thưởng thức ẩm thực và các trò chơi vận động.

Liên hoan các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm sở thích là hoạt động bổ ích, thiết thực góp phần đổi mới hình thức tập hợp thanh niên, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn -Hội trong việc phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Liên hoan là cơ hội để gắn kết thành viên trong các câu lạc bộ, đội, nhóm với nhau, là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết, tạo nên những sản phẩm nghệ thuật hoàn thiện và mang tính giáo dục cao.
 
Một số hình ảnh tại chương trình: 
 
 
Thanh Vân
Ngày đăng: 15-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>