Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 13/5, tại Trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018. 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Nguyễn Văn Chuẩn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh; đại diện lãnh đạo sở Y tế, lãnh đạo huyện Việt Yên, Hội LHTN, Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái cùng đoàn y, bác sỹ và hơn 1.000 người cao tuổi, thanh niên học sinh tham gia Ngày hội. 
 

Đại biểu tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với các nội dung khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí các bệnh nội, ngoại khoa, siêu âm, điện tim; khám tư vấn chuyên khoa Mắt phòng chống cận thị học đường cho 500 em học sinh và phát hiện sớm các bệnh về mắt cho 300 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Hồng Thái (Việt Yên); tặng 20 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng và 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng trị giá các phần quà là trên 60 triệu đồng.

Trong chương trình, Hội LHTN tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo đồng loạt các phòng y tế, trung tâm y tế và các bệnh viện trên toàn tỉnh tích cực tham gia tổ chức các hoạt động ngày hội. Đến nay, toàn tỉnh đã có 16 CLB Thầy thuốc trẻ các huyện, thành phố và các CLB Thầy thuốc trẻ của các bệnh viện tuyến tỉnh cùng các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký và tổ chức được 20 hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho trên 3.500 người bao gồm các đối tượng: Người cao tuổi, trẻ em, học sinh... 
 
Các đại biểu thăm hoạt động khám bệnh tại Ngày hội

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện trong tỉnh và cũng là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ III (nhiệm kỳ 2018 - 2023). 

Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
Phạm Phượng - Hội LHTN tỉnh
 
Ngày đăng: 14-05-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>