Ngày hội Trải nghiệm khoa học sáng tạo và Vũ khúc 1.000 đồng năm 2018

Sáng ngày 17/12, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Ngày hội Trải nghiệm khoa học sáng tạo và chương trình “Vũ khúc 1000 đồng” tại Trường Tiểu học Mỹ Thái (Lạng Giang).

Dự Chương trình có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Việt Oanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạng Giang; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các anh chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thành phố, giáo viên làm tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện Lạng Giang và 900 thiếu nhi Trường Tiểu học Mỹ Thái tham gia Ngày hội.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Thái (Lạng Giang)

Tham gia Ngày hội Trải nghiệm khoa học sáng tạo, học sinh được trải nghiệm nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: Góc khoa học sáng tạo, sáng chế (Thực hành làm các sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày và trang trí cảnh quan trường lớp); Góc ước mơ sáng tạo (vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”); Góc kỹ năng sống (thực hành “bơi tự cứu”, cách rửa tay, gấp chăn màn, chải răng đúng cách dành cho các nhi đồng lớp 1); Góc Trò chơi dân gian (Nhảy bao bố, ô ăn quan, chơi chuyền, nhảy dây, bịt mắt bắt dê …). Đặc biệt, trong Ngày hội, các em được hóa thân vào các vai diễn thể hiện những nhân vật từ thời Cổ đại trong vở nhạc kịch về cuộc đời nhà khoa học vĩ đại Galileo Galile. Vở nhạc kịch mang nhiều ý nghĩa giáo dục và khơi dậy niềm yêu thích khoa học cho thiếu nhi.

Các em học sinh trình diễn vở nhạc kịch về cuộc đời nhà khoa học vĩ đại Galileo Galile

Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bắc Giang tặng 180 suất quà tổng trị giá 54 triệu đồng cho học sinh thuộc hộ nghèo huyện Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng. 900 đội viên, thiếu niên, nhi đồng Tiểu học Mỹ Thái (Lạng Giang) thực hiện màn đồng diễn vũ khúc sân trường, xếp hình thông điệp bông hoa nghìn việc tốt và ủng hộ chương trình “Vũ khúc 1000 đồng” đạt 4 triệu đồng. Tại Ngày hội, toàn bộ số tiền ủng hộ trên đã được trao tặng cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội TH Mỹ Thái.

Kim Anh
Ngày đăng: 19-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>