Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Nguyễn Tiến Quân - xứng danh Công dân Sơn Động trẻ tiêu biểu

Là kĩ sư nông nghiệp chuyên ngành thú y của Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, không chỉ đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ là Phó Bí thư chi đoàn thôn Phe, xã Vân Sơn, năng nổ trong các hoạt động xã hội, Nguyễn Tiến Quân (sinh năm 1989) còn là chủ mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu. 
 
Là chủ mô hình chăn nuôi lợn giống và lợn thương phẩm với diện tích 300 ha, mỗi năm 10-12 lợn nái và xuất 3 lứa lợn thịt, mỗi lứa 45 đến 50 lợn con đồng thời kết hợp bán thuốc thú y và cám cho lợn, gà. Nguyễn Tiến Quân đã tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động là đoàn viên thanh niên tại địa phương thu nhập bình quân từ 3 – 4 triệu đồng/tháng. Ước tính mỗi năm gia đình anh thu lợi khoảng trên 200 triệu đồng.
 
Nguyễn Tiến Quân chăm sóc lợn con
 
Quân chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Vân Sơn, mình luôn trăn trở tìm hướng để phát triển kinh tế gia đình, trước là để làm giàu cho bản thân và giúp gia đình, sau là để đóng góp cho xã hội”. Từ đó, anh đã tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình tại nhiều địa phương và tìm ra hướng làm giàu phù hợp với điều kiện của gia đình.
 
Trong vai trò Phó Bí thư chi đoàn thôn, Nguyễn Tiến Quân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thôn Phe. Anh Quân tâm sự: “Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ là phải cống hiến. Cống hiến qua lao động chân chính, cống hiến bằng trí tuệ và sức lực của chính mình thì mới mong có được những thành quả xứng đáng”. Anh đã cùng với BCH chi đoàn thôn thường xuyên tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” làm vệ sinh, thu gom rác thải tại thôn… thu hút hàng chục lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; trong các buối sinh hoạt chi đoàn của thôn, Quân cùng BCH thường xuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật cho thanh niên dân tộc; tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, hướng dẫn thanh niên gìn giữ làn điệu then của quê hương... 
 
Bên cạnh đó, anh còn là cầu nối, chỗ dựa và là tấm gương về ý chí vươn lên đối với thanh niên thôn Phe trong quá trình lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế gia đình tại địa phương. Anh đã cùng với tập thể BCH chi đoàn thôn chủ động tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên chuyển giao cơ cấu cây trồng, vật nuôi, các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
 
Nguyễn Tiến Quân (đầu tiên từ trái sang) vinh dự nhận danh hiệu công dân Sơn Động trẻ tiêu biểu năm 2017  
 
Nói về Phó Bí thư chi đoàn thôn Phe, đồng chí Vi Văn Hạnh - Bí thư Đoàn xã Vân Sơn nhận xét: “Nguyễn Tiến Quân là một trong những đoàn viên trẻ, năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động tập thể và giúp đỡ thanh niên khác. Đặc biệt, Quân rất có chí, chăm chỉ lao động, ham học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm, khoa học - kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất, chăn nuôi. Dù phát triển kinh tế hay làm công tác Đoàn, ở Quân lúc nào cũng luôn hướng về đoàn viên, thanh niên với một mong muốn cùng phát triển, cùng đi lên, cùng xây dựng quê hương Vân Sơn thêm giàu đẹp”.
 
Năm 2016, Nguyễn Tiến Quân là 1 trong 10 thanh niên là chủ mô hình kinh tế thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang. Tháng 3/2017 anh vinh dự được nhận danh hiệu “Công dân Sơn Động trẻ tiêu biểu năm 2017” của Huyện đoàn Sơn Động./.
 
Trà My - Huyện đoàn Sơn Động
 
Ngày đăng: 13-04-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>