Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Nhân rộng mô hình Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – bài học của bạn”

* Từ thực tiễn các mô hình, hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật trong tuổi trẻ, đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện dự án “An toàn giao thông cho thanh niên” tại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2016 đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, một trong các mô hình đó là Diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn”. Hoạt động này đã góp phần thay đổi tích cực nhận thức, thái độ và hành vi của đoàn viên, thanh niên về an toàn giao thông và văn hóa giao thông; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 
 
Một chương trình được tổ chức tháng 9/2014

Nhận thấy, diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” là một mô hình tuyên truyền an toàn giao thông đem lại nhiều hiệu quả thiết thực; Tỉnh đoàn Bắc Giang, Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam đã phối hợp và dự kiến nhân rộng mô hình tại 10 địa phương và 01 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

* Ngày 09/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” tại 02 đơn vị Thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang. 
 
Giao lưu với nạn nhân tai nạn giao thông

Tới dự có đồng chí Thân Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; bà Trịnh Thị Vân Giang – Quản lý bộ phận Phát triển bền vững và Trách nhiệm xã hội, Công ty Pernod Ricard châu Á; Thường trực Thành đoàn Bắc Giang, Huyên đoàn Lạng Giang cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Tại chương trình, sau khi được xem phóng sự ngắn về hậu quả của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; các bạn đoàn viên, thanh niên được giao lưu trực tiếp với nạn nhân tai nạn giao thông và cùng chia sẻ những mất mát, đau thương, ám ảnh nặng nề do tai nạn. Từ đó, đoàn viên, thanh niên có thể rút ra bài học, sống có trách nhiệm hơn với bản thân.  
 
Đồng chí Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện Công ty Pernod Ricard châu Á
tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 chiếc Mũ bảo hiểm cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Dự kiến trong tháng 8/2018, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại 09 đơn vị còn lại trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Nam 
Ngày đăng: 10-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>