Nhiều nội dung hấp dẫn sẽ diễn ra trong Liên hoan Olympic tài năng Tiếng anh học sinh Trung học phổ thông

Sắp tới, ngày 09/12, tại Nhà văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan Olympic Tiếng anh Tài năng Trung học phổ thông tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Tham dự liên hoan có Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Ban TNCNĐT, Ban TNTH Trung ương Đoàn, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; bí thư, phó bí thư các huyện, thành đoàn và Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo các trường THPT có học sinh tham gia liên hoan và gần 500 học sinh đến từ các trường THPT của tỉnh.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: Văn nghệ chào mừng, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, khai mạc, thi kiến thức, thi năng khiếu, thi hùng biện, giao lưu khán giả, tổng kết và trao giải.

Tham gia liên hoan cấp tỉnh, các đội thi phải trải qua hai vòng thi: Vòng 1 chấm sản phẩm video, clip của các đơn vị thông qua hình thức 30% điểm bình chọn trên mạng xã hội và 70% điểm Ban Giám khảo chấm. Vòng 2, mỗi đội sẽ tham gia 03 phần thi: Phần thi kiến thức, các đội phải trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm và điền từ vào chỗ trống với nội dung: Luật Thanh niên, Luật Giáo dục, Luật giao thông đường bộ, kiến thức phổ thông về tự nhiên và xã hội; kiến thức về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, của Đảng, của Đoàn, việc triển khai học tập và làm theo lời Bác; lịch sử các phong trào Đoàn, Hội; các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam. Phần thi năng khiếu, mỗi đội có 05 phút để thể hiện năng khiếu của đội mình: Hát bằng tiếng anh, múa trên nền nhạc Tiếng anh, diễn kịch Tiếng anh, nhảy hiphop, nhảy hiện đại... Phần thi hùng biện, mỗi đội có thể lựa chọn 01, 02, 03, 04 hoặc cả đội để tham gia hùng biện bằng song ngữ (Tiếng Anh - Tiếng Việt). Ban Tổ chức gửi trước 12 chủ đề cho các đơn vị chuẩn bị và tại liên hoan các đội tiến hành bốc thăm 01 trong 12 chủ đề tham gia thi hùng biện.

Kết thúc, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 04 giải phụ (giải video, giải kiến thức, giải năng khiếu, giải hùng biện).

Theo kế hoạch, đến nay, 100% các đơn vị đã tổ chức xong liên hoan cấp huyện và lựa chọn được 11 trường để tham gia liên hoan cấp tỉnh: Trường THPT Hiệp Hòa số 4, Trường THPT Lạng Giang 1, Trường THPT Bố Hạ, Trường THPT Phương Sơn, Trường THPT Lục Ngạn 1, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Trường THPT Yên Dũng 1, Trường THPT Sơn Động 1, Trường THPT Tân Yên 1, Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Trường THPT Việt Yên 1.

Liên hoan Olympic Tiếng anh Tài năng Trung học phổ thông tỉnh Bắc Giang là sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa để tuổi trẻ học đường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống; đồng thời, thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu của học sinh khối trung học phổ thông; qua đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 và nâng cao chất lượng thực hiện Đề án “Đổi mới dạy và học Tiếng anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016-2020” của UBND tỉnh Bắc Giang.

Hoàng Ngọc
Ngày đăng: 06-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>