Phát động Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ” và Chương trình Tiếp sức mùa thi 2018

Sáng ngày 14/6, tại trường THPT Lạng Giang số 3, Tỉnh đoàn tổ chức phát động Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ” và Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018.

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Ngô Minh Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang và trên 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho các đội hình tình nguyện

Năm nay, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được triển khai rộng khắp tới các cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ tháng 6 đến tháng 7/2018 với 05 đội hình tình nguyện (đội hình "Hè trải nghiệm cho em”, đội hình "tình nguyện vì cộng đồng", đội hình "Cùng em vui học tiếng Anh", đội TNTN Tiếp sức mùa thi, đội hình "Phóng viên Hoa phượng đỏ") triển khai tại 11 huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc với các hoạt động tình nguyện như: chăm sóc, giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi, chú trọng triển khai mô hình Hè trải nghiệm; đền ơn đáp nghĩa và thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7; xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; ôn tập văn hóa hè và bồi dưỡng tiếng Anh...

Đại biểu cùng tham gia thi công đường giao thông nông thôn

Tại đây, đại diện 06 đội hình tình nguyện đã ra mắt và được nhận quà của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ngay sau buổi lễ, 60 thành viên đội TNTN Tiếp sức mùa thi tham gia diễu hành bằng xe đạp điện tuyên truyền về an toàn giao thông; 350 thành viên đội hình "Hè trải nghiệm cho em” tham gia lớp dạy bơi tự cứu; 20 thành viên đội hình "Tình nguyện vì cộng đồng" thi công công trình trồng hoa, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Mỹ Hà và dọn dẹp nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng; 10 thành viên đội hình "Cùng em vui học tiếng Anh" khai giảng lớp học tiếng Anh với 50 học sinh trường Tiểu học Mỹ Hà tham gia; 10 tình nguyện viên đội phóng viên Hoa phượng đỏ phân chia đến từng điểm hoạt động để ghi lại khoảng khắc tình nguyện và câu chuyện trải nghiệm, trưởng thành của từng tình nguyện viên.

* Chương trình tiếp sức mùa thi diễn ra cao điểm trong 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 04/6-06/6/2018, toàn tỉnh thành lập 35 đội thanh niên tình nguyện với 1.444 tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh thi tuyển vào lớp 10; Đợt 2 từ 24/6 đến 26/6/2018, toàn tỉnh thành lập 55 đội thanh niên tình nguyện với 1.595 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời, bố trí 02 chuyến xe đưa học sinh đi thi và tổ chức giúp đỡ 350 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật tham gia 02 kỳ thi.

Một số hình ảnh các hoạt động:

Thanh Vân - Ban TNTH&CTTN Tỉnh đoàn
Ngày đăng: 14-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>