Sôi nổi Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Sáng ngày 14/6, Đoàn thanh niên tham mưu cho Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) Công an tỉnh phối hợp với với Bệnh viện 198 - Bộ Công an, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu với Chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Tại đây, hơn 300 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Qua kiểm tra sàng lọc, ban tổ chức đã tiếp nhận 270 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Số máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Cán bộ, chiến sỹ vui vẻ hiến máu tại Ngày hội

Dịp này, Ban Tổ chức đã tôn vinh 01 tập thể, 02 cá nhân được Tổng Cục hậu cần kỹ thuật Công an nhân dân tặng Bằng khen; 10 cá nhân được Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh khen thưởng có thành tích HMTN trên 05 lần; 44 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.

* Tính đến nay, qua 13 năm, 15 lần tổ chức hiến máu tình nguyện tập trung, chương trình đã thu hút được 3.253 lượt cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia, thu về gần  3.000 đơn vị máu đảm bảo chất lượng. Đồng thời, Đoàn cơ sở công an các huyện, thành phố đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Ban chỉ đạo các huyện, thành phố với tổng số trên 1.500 đơn vị máu. Năm 2018, đã vận động 80 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia HMTN tại Ngày Chủ Nhật đỏ và “Lễ Hội Xuân Hồng” của tỉnh Bắc Giang diễn ra tháng 1/2018  tại Thành phố Bắc Giang.

ĐTN Công an tỉnh
Ngày đăng: 15-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>