Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Sức lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện

Phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Bằng những nỗ lực, cố gắng của mình, phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Bắc Giang đã có sức lan tỏa và đạt được nhiều kết quả ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc chia sẻ, giúp đỡ cho người bệnh cần máu.

Tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, động viên các tầng lớp nhân dân đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức tại các cơ quan, công nhân trong các công ty, khu công nghiệp tham gia hiến máu. Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức: thông qua các kênh thông tin tuyên truyền của Đoàn, tổ chức các chương trình mít tinh, văn nghệ, các đội truyền thông lưu động, giao lưu trực tiếp với những người đã nhiều lần tham gia hiến máu. 

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh
trao tôn vinh cho thanh niên hiến máu tiêu biểu.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã được triển khai thường xuyên, hiệu quả, huy động sự tham gia của nhiều nguồn lực. Trên cơ sở nhu cầu máu của mỗi địa phương, đơn vị, các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp. Tổ chức các Ngày hội hiến máu tình nguyện vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10), Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, chương trình tình nguyện mùa Đông và các hoạt động tập trung đông đảo người tham gia. Đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đồng hành cùng công tác hiến máu tình nguyện. Động viên, khuyến khích, biểu dương và tôn vinh những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thành lập 03 Câu lạc bộ: Tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, Hiến máu dự bị và Hiến máu điện tử với nòng cốt là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, bảo đảm tính bền vững cho phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Đoàn viên, thanh niên Khối doanh nghiệp tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Sức lan toả của phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng sâu rộng trong đoàn viên thanh niên. Năm 2017, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 7.000 người tham gia và thu được hơn 5.000 đơn vị máu. Sáu tháng đầu năm nay, tuổi trẻ toàn tỉnh đã vận động được hơn 3.000 người tham gia hiến máu và thu được trên 2.500 đơn vị máu. Trong tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện, tiêu biểu như anh Nguyễn Văn Đạt (Phường Trần Phú, TP. Bắc Giang) với 25 lần hiến máu, anh Trần Mạnh Quảng (Nghĩa Trung, Việt Yên) với 24 lần, anh Nguyễn Văn Lan (Tiên Lục, Lạng Giang) với 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), những ngày này, trên các tuyến đường của tỉnh, hoạt động vận động hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Những thanh niên, sinh viên tình nguyện trong màu áo đỏ, áo xanh vẫn đang ngày ngày tích cực tham gia tuyên truyền nghĩa cử cao đẹp của việc tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Tuấn Anh
Ngày đăng: 15-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>