Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Tân Yên: Sôi nổi các hoạt động chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

1. Công nhân Tân Yên vui trong ngày “Tết sum vầy”

Vừa qua, Huyện đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội LHPN, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện và các đơn vị Doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức “Tết sum vầy” cho công nhân lao động tại Nhà Văn hóa huyện. 
 
Tặng các suất quà tết cho thanh niên công nhân

Tại đây, các bạn thanh niên công nhân được tham gia các trò chơi sôi nổi, hấp dẫn như: Thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả ngày Tết, gợi ý đoán hình...

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng hơn 200 suất quà Tết, vé xe cho công nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn và những công nhân xa quê đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Được biết, đây là lần thứ 4 "Tết sum vầy, xuân yêu thương" được tổ chức trên địa bàn huyện.

2. Các hoạt động vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Chiều ngày 11/02, Huyện đoàn chỉ đạo đoàn các cơ sở, trực thuộc tổ chức đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân và trên 4000 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Theo đó, ngoài việc tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ tại các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư, khu vực trung tâm xã, thị trấn, các đơn vị đã tập trung tổ chức vệ sinh môi trường trên các tuyến đường quốc lộ đi qua địa bàn: các trục đường Quốc lộ 17B, đường 295, đường 294, khu vực Quảng trường Lương Văn Nắm (địa điểm tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018). Hoạt động tổng vệ sinh môi trường sẽ tạo hiệu ứng tích cực để phong trào bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện dần trở thành ý thức, trách nhiệm của người dân.

3. Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” năm 2018

Sáng ngày 09/02, Đoàn trường THPT Nhã Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêuthương” năm 2018. 
 
Một tiết mục văn nghệ tại Chương trình

Chương trình được tổ chức với hình thức thi sân khấu hóa với sự tham gia của 3 đội chơi đại diện cho liên chi đoàn các khối 10, 11, 12, mỗi đội gồm 8 thành viên. Chương trình bao gồm 4 phần thi: Chào xuân; Tết quê tôi; Rộn ràng ngày 30 tết; Du xuân.

Dịp này, Đoàn trường tiến hành cho các lớp ký cam kết nghỉ tết an toàn; trao 40 suất quà tết, chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 10 triệu đồng và tổng kết trao thưởng cho các đội chơi. 

4. Các hoạt động Đội sôi nổi chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Vừa qua, Liên đội các trường Tiểu học trong huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động ngoại khóa hòa chung với không khí Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần. Điển hình như Liên đội Trường TH Ngọc Lý với chủ đề “Hội chợ quê chào xuân 2018”; Liên đội Trường TH Song Vân và trường TH Ngọc Thiện 2 với chủ đề: “Ngày tết quê em”; Liên đội trường TH Đại Hóa với Ngày hội “Tết ấm yêu thương”…
 
Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng 

Tại đây, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động phong phú, bổ ích mang đậm nét truyền thống ngày Tết cổ truyền như: tập gói bánh chưng; trang trí, bày mâm ngũ quả; làm hoa mai, hoa đào trang trí Tết…; tham gia những trò chơi hấp dẫn như: rung chuông vàng, viết thư pháp, triển lãn sản phẩm mỹ thuật, thi “Thử tài ngày xuân”…

Đây là những hoạt động có ý nghĩa, giúp các em đội viên, thiếu nhi thêm trải nghiệm, đồng thời bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Dịp này, trường TH Ngọc Lý tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các suất quà là 5 triệu đồng; Liên đội trường TH Đại Hóa trao 30 suất quà trị giá 300.000đ/suất cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Huyện đoàn Tân Yên
                                              
     
Ngày đăng: 13-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>