Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Tỉnh đoàn - Hội doanh nhân trẻ tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình thân nhân tình nguyện viên đã hy sinh khi làm tình nguyện

Sáng ngày 04/01/2019, Tỉnh đoàn - Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã đến đã thăm và tặng quà Tết cho gia đình chị Giáp Thị Yến và 02 cháu Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Quang (thân nhân của đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Nguyên Bí thư chi đoàn thôn Trạng, đã hy sinh khi làm công tác tình nguyện năm 2006) tại thôn Trạng, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang. Gia đình chị Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ ngày anh Dũng mất chị Yến nghĩ ngợi nhiều, đầu óc không còn minh mẫn, không làm được việc gì. Kinh tế phụ thuộc vào mấy thửa ruộng, cây rau ngoài vườn. Ngoài giờ học, cháu Tùng và Quang tranh thủ làm thêm việc nhà, việc đồng áng giúp bà nội để duy trì cuộc sống trong gia đình.  
 
Đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Phạm Quang Anh - Giám đốc Công ty TNHH CMMT Đất Việt thăm và tặng quà gia đình chị Giáp Thị Yến

Sau khi thăm hỏi, tặng quà, đồng chí Ngụy Văn Tuyên - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Ban Thanh niên Trường học và Công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và Đoàn xã lập phương án, vận động nguồn lực, kinh phí, ngày công hoàn thiện sửa nhà và vận động nguồn xã hội hóa hỗ trợ trang thiết bị và đồ dùng cho gia đình chị Yến. Đồng thời, đề nghị Hội doanh nhân trẻ tiếp tục nhận đỡ đầu cho cháu Quang và Tùng cho đến năm 18 tuổi với mức hỗ trợ là 6 triệu đồng/năm và hỗ trợ 30 triệu đồng một phần kinh phí sửa chữa nhà cho ba mẹ con. 
 
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Giáp Thị Yến (xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang)

Được biết, đây là một trong những chuỗi hoạt động của Tỉnh đoàn nhằm hướng tới công tác chăm lo hỗ trợ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thanh Vân - Thu Hà
 
Ngày đăng: 05-01-2019 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>