Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Tổ chức các chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT

Ngày 12/3, Trung tâm DN&GTVL thanh niên Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Trung ương Đoàn và Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức 02 Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp cho gần 2.800 học sinh 02 trường THPT Lạng Giang số 1 và THPT Lạng Giang số 3 với chủ đề “Lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai”. 
 
Học sinh lắng nghe các chuyên gia tư vấn
 
Tại các Chương trình, Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Bắc Giang đã tư vấn các vấn đề để các em học sinh nắm được như: Những nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi chọn nghề; những khó khăn thường gặp khi chọn nghề; trước khi chọn nghề, chọn trường các em cần biết mình thích nghề gì, sở thích, tính cách, sở trường của bản thân; hướng dẫn các bước để các em chọn nghề cho phù hợp. Thông tin về các nghề, thông tin thị trường lao động, nhu cầu tài chính để theo học nghề và cách sử lý khi bị gia đình phản đối khi các em chọn nghề cho bản thân.
 
Chương trình tư vấn hướng nghiệp có ý nghĩa thiết thực, giúp cho học sinh hiểu được hệ thống nghề nghiệp trong xã hội, phương hướng phát triển nền kinh tế quốc dân nói chung và của địa phương nói riêng nhằm xác định cho bản thân trách nhiệm, nghĩa vụ sẵn sàng tham gia vào lao động sản xuất.
 
Trung tâm DN&GTVL thanh niên
 
Ngày đăng: 13-03-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>