Thành lập 33 đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trong 02 ngày 05-06/6, tỉnh Bắc Giang tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Để đồng hành, cổ vũ, động viên tinh thần cho các em thí sinh, Tỉnh đoàn Bắc Giang triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018.

Thanh niên tình nguyện đồng hành cùng các sĩ tử tại một địa điểm thi

Theo đó, toàn đoàn đã thành lập 35 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi với 1.444 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tại 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Các đội hình "Tiếp sức mùa thi" được triển khai với những các hoạt động như: tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm thủ tục dự thi, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phát nước uống miễn phí,…

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được các trường THPT, TTGDNN-GDTX đồng loạt triển khai từ tháng 5 để đảm bảo việc nắm bắt sớm và đầy đủ thông tin hỗ trợ cho thí sinh thông qua phát các tờ rơi, pa-nô, áp phích, băng rôn, cẩm nang; tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh, người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật trong quá trình dự thi; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi, làm thủ tục thi; phối hợp thành lập đội sơ cấp cứu trong quá trình dự thi.

Tiếp tục đồng hành với Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang sẽ tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và Chương trình Tiếp sức mùa thi vào ngày 14/6/2018 tại trường THPT Lạng Giang số 3.

Một số hình ảnh các hoạt động:

Thanh Vân
Ngày đăng: 05-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>