Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Trần Danh Hưng - Bí thư Đoàn xã năng động

Những năm qua, Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) luôn nằm ở tốp đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện Yên Dũng. Kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của Bí thư Đoàn xã Trần Danh Hưng (SN 1984).

Anh Trần Danh Hưng (bên trái) nhận Bằng khen tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Yên Dũng.

 

Tròn 20 tuổi, Trần Danh Hưng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Sau nhiều năm tham gia công tác Đoàn, năm 2014, anh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã. Ở cương vị này, Hưng không ngừng phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết, tập hợp thanh niên; hướng dẫn, tạo điều kiện để tuổi trẻ trong xã cống hiến tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng quê hương. 

Chỉ tính năm 2017, anh cùng tập thể Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức hai lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho 30 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN); duy trì hiệu quả một tổ hợp tác thanh niên và 13 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; phối hợp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động cho gần 300 thanh niên.

Hiện nay, Đoàn xã đang quản lý tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Không những vậy, Đoàn xã Xuân Phú còn phối hợp với các đơn vị kết nghĩa: Tiểu đoàn 2 (Trường Quân sự Quân đoàn 2), Đoàn Thanh niên cụm thi đua số 3 Công an tỉnh… tổ chức nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn, giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn và tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân; vận động và trao hàng chục suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Bản thân anh Hưng luôn ý thức rõ vai trò trách nhiệm với công việc, không ngại khó khăn, gương mẫu đi đầu vận động ĐVTN thực hiện hiệu quả nhiều công trình thanh niên, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. 

Hình ảnh Bí thư Đoàn cùng thanh niên trong xã tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang hành lang giao thông, nạo vét kênh mương, đóng góp ngày công xây dựng nhà tình nghĩa… đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. 

Anh còn là một trong những người khởi xướng nhiều cách làm hay, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên như thành lập CLB Thanh niên phát triển kinh tế với hơn 20 thành viên; xây dựng chốt sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông; phong trào đám cưới văn minh tiết kiệm; tạo việc làm cho thanh niên yếu thế... 

Từ những việc đó, năm qua 8 thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến trong xã được giới thiệu có việc làm, thu nhập từ 3 đến 4,5 triệu đồng/tháng.

Với những đóng góp tích cực, năm 2017, Trần Danh Hưng được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen. Anh tâm sự: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mỗi người phải thể hiện được trách nhiệm, tinh thần gương mẫu và sự tận tụy. Trong cuộc sống cũng như công việc, bản thân tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với sự tín nhiệm của tuổi trẻ trong xã”.

Ban Biên tập (ST)

Theo Baobacgiang.com

Ngày đăng: 21-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>