Việt Yên: Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn"

Trong 02 ngày 14-15/3, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Liên đội trường TH Quảng Minh số 2 và Liên đội trường THCS Nghĩa Trung tổ chức điểm Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" gắn với Liên hoan video clip "Vũ khúc sân trường" và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm học 2017-2018 cho hơn 1.000 em thiếu nhi, đội viên.

Cấp chứng nhận hoàn thành chương trình "Rèn luyện đội viên"

Khai mạc Ngày hội là phần Liên hoan "Vũ khúc sân trường" với các màn đồng diễn ấn tượng của toàn thể giáo viên, học sinh toàn trường. Đối với Liên đội Tiểu học, mô hình "Vũ khúc sân trường" được biểu diễn bằng 3 bài múa tập thể: Trống cơm, Tiếng chuông và ngọn cờ, Bài múa hát tập thể tiếng Anh; đối với Liên đội Trung học cơ sở, các em học sinh toàn trường đồng diễn 03 bài tập thể: Bống bống bang bang, Tiếng chuông và ngọn cờ, bài múa hát tập thể tiếng Anh.

Tại Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe" của Liên đội trường TH Quảng Minh số 2, 311 em thiếu nhi được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình "Dự bị đội viên" với 03 nội dung: Kính yêu Bác Hồ, Con ngoan trò giỏi, Chăm học; hoàn thành chương trình "Rèn luyện đội viên" ở các chuyên hiệu: Nghệ sĩ nhỏ tuổi, vận động viên nhỏ tuổi, khéo tay hay làm và chuyên hiệu hữu nghị quốc tế.

Tại Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" của Liên đội trường THCS Nghĩa Trung, 229 em đội viên được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình "Rèn luyện đội viên" với các chuyên hiệu: Hữu nghị quốc tế, khéo tay hay làm, nhà sinh học nhỏ tuổi và nghệ sĩ nhỏ tuổi.

Kết thúc các Ngày hội, Thường trực Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và giao ban công tác Đội, phong trào thiếu nhi Quý I năm 2018. Tiếp đó, từ ngày 20-26/3, 44 Liên đội còn lại trong toàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" gắn với Liên hoan video clip "Vũ khúc sân trường" và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm học 2017-2018.

Trần Thị Thanh - HĐĐ huyệnViệt Yên

Ngày đăng: 16-03-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>