Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Yếu tố giúp bạn trẻ thành công

Đúc rút từ cuộc sống, các chuyên gia nhận định những yếu tố sau sẽ giúp bạn trẻ trở thành người thành công trong cuộc sống:

Luôn tìm cách để làm tốt hơn

Giáo sư chuyên về marketing Scott Galloway đề cập đến khía cạnh này trong cuốn sách The Four: The Hidden DNA of Amazon, Apple, Facebook, and Google (Bộ tứ: ADN bí mật của Amazon, Apple, Facebook, và Google):

"Bạn sẽ bị nhấn chìm nếu chống lại làn sóng thay đổi. Người thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số là những ai làm việc chăm chỉ mỗi ngày, không hoảng sợ trước biến động. Họ luôn đặt câu hỏi: Nếu tôi làm cách này thì sao".

Biết rõ mình muốn gì 

Lý tưởng về cuộc sống của mỗi người có thể bất biến, nhưng được điều chỉnh qua thời gian. Điều cốt yếu là bạn không nên chọn việc làm chỉ vì lợi ích ngắn hạn.

Hãy quên những câu hỏi như "Mình muốn công việc nào?". Thay vào đó, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ xem, bạn muốn một cuộc sống như thế nào.

Ngay cả khi bạn chỉ có tầm nhìn cho một năm sắp tới, hãy trả lời những câu hỏi kiểu "Tôi muốn một ngày như thế nào?", và "Tôi muốn gặp gỡ, liên lạc những người như thế nào?"

Phát huy thế mạnh 

Thế mạnh là những kỹ năng bạn đặc biệt giỏi, hoặc chỉ bạn làm được. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn càng thường xuyên sử dụng chúng, bạn càng sống vui hơn, yêu thích công việc, và được tôn trọng hơn. 

Hãy áp dụng các kỹ năng đó vào công việc để đạt thành tựu.

Sẵn sàng đón nhận thất bại

Theo giáo sư Galloway, 4 "gã khổng lồ" công nghệ - Apple, Google, Facebook, và Amazon - đều không sợ thất bại nhỏ. Điều đó có nghĩa là họ không ngừng thí nghiệm cái mới, và câu "thất bại là mẹ của thành công" vẫn luôn đúng.

Nếu muốn có một sự nghiệp riêng thành công, bạn cũng nên làm tương tự. Bạn chưa từng vấp ngã? Tức là bạn chưa nỗ lực đủ nhiều.

Thừa nhận rủi ro 

Ngay cả Jeff Bezos, CEO của Amazon, người đã vượt qua Bill Gates để thành người giàu nhất thế giới hiện nay, cũng lựa chọn mạo hiểm. Trong một cuộc phỏng vấn, ông khẳng định mình không hối hận vì quyết định tham gia cuộc chơi may rủi cùng Internet từ thuở ban đầu, lúc thế giới mạng chưa lớn mạnh, để gây dựng đế chế Amazon ngày nay.

Tử tế với tất cả

Đồng nghiệp có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời bạn, bởi bạn và họ tiến lùi cùng nhau. Hãy chăm chút và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp. 

Bạn không thể biết ai là người bỗng nhiên giới thiệu cho bạn một vị trí công việc tuyệt vời đâu.

Bí quyết sống hàng đầu? Đừng cư xử tệ với người khác.

Dành thời gian học mỗi ngày

Hãy đầu tư một phần thời gian, như 10% thời gian làm việc hàng ngày, để đọc hoặc nghiên cứu, mở mang trí tuệ và tầm nhìn. Bạn khó phát triển mạnh nếu không dành không gian để khám phá, phát triển.

10% đó không chỉ dùng để ngồi yên trong phòng và chăm chú đọc sách. Hãy linh hoạt sử dụng quỹ thời gian cho những hoạt động phong phú và hữu ích khác, như xem video truyền cảm hứng, trò chuyện với người khác, tham dự những sự kiện trong ngành...

Ý thức về chính mình

Theo chuyên gia tâm lý Tasha Eurich, đa số chúng ta không biết người khác nhìn nhận thế nào về mình. Dù ai cũng thích lời hay ý đẹp, bạn nên tìm một hoặc hai người đóng vai trò "nhà phê bình đáng mến", hoặc người sẽ luôn nói thẳng, nói thật vì lợi ích của bạn.

Chỉ cần lắng nghe và suy ngẫm về cách nhìn của người đó, bạn cũng có thể đi tới thành công. Hãy so sánh hình ảnh bạn muốn trở thành, với hình ảnh bạn đang thể hiện. Từ đó, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh, thu hẹp khoảng cách giữa những điều mình nói với điều mình làm.

Ban Biên tập (ST)

Theo Baobacgiang.com

Ngày đăng: 22-11-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>