A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khối Doanh nghiệp: Tuyên truyền phòng chống ma túy cho thanh niên công nhân trong các khu công nghiệp

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn thanh niên năm 2023. Ngày 22/9/2023, tại Công ty TNHH Gu Vina thuộc KCN Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho đối tượng là các thanh niên công nhân trong Công ty TNHH Gu Vina. Chương trình thu hút trên 100 công nhân là các đoàn viên thanh niên công nhân trong Công ty tham gia.

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của tất cả mọi người và của toàn xã hội.

Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền, cung cấp cho các đoàn viên thanh niên công nhân trong Công ty các vấn đề cơ bản về định nghĩa ma tuý, cách phân loại những loại ma tuý phổ biến hiện nay, các biểu hiện của người sử dụng ma tuý, các triệu chứng - tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng tránh các tệ nạn về ma túy.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho đoàn viên, thanh niên công nhân hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người, những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh niên bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền, để mỗi thanh niên là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy.


Tác giả: Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701