A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LẠNG GIANG: GIAO LƯU CHIA SẺ CÁC CUỐN SÁCH VỀ BÁC HỒ TRONG SINH HOẠT CHI ĐOÀN

Ngày 25/3, CLB Sách và hành động trường THPT Lạng Giang số 2 tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 3 với chủ đề “Giao lưu chia sẻ các cuốn sách về Bác Hồ” với hình thức trực tuyến.

Tại buổi sinh hoạt CLB đã cùng nhau tìm hiểu về 3 cuốn sách: “Bác Hồ dạy chúng ta về đức tính chuyên cần” do Phan Tuyết (sưu tầm, tuyển chọn); “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng; “Suốt đời học Bác” do nhà báo Kiều Mai Sơn ghi chép.

Với cuốn sách “Bác Hồ dạy chúng ta về đức tính chuyên cần”: Đó là những lời căn dặn nhẹ nhàng, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc của Bác mà mỗi chúng ta khi cảm nhận, thấu hiểu sẽ rút ra nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đạo đức của bản thân. Đặc biệt giúp cho cán bộ, Đảng viên và thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc trách nhiệm, bổn phận của mình nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 

Cuốn sách “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng: là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương. “Búp Sen Xanh” vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thân. “Búp Sen Xanh” không chỉ là câu chuyện về lãnh tụ mà còn là câu chuyện để làm người.

 

Cuốn sách “Suốt đời học Bác” sẽ đưa chúng ta trở lại Cao Bằng, lắng nghe hoài niệm về thời kì gian khó, hiểm nguy - những ngày đầu tiên khi vị Cha già trở về Tổ quốc qua lời kể của cụ Hoàng Thị Đào, dân tộc Tày, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Hay hòa cùng không khí tưng bừng, trang nghiêm của buổi lễ Tuyên ngôn Độc lập, đồng cảm với người thanh niên Hà Nội về niềm tôn kính Bác, về lí tưởng được cống hiến cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Thủ đô và xây dựng đất nước của đại tá Nguyễn Xuân Lương. Và qua đó đã khiến ta thêm cảm phục tài dân vận của Bác trong công cuộc kêu gọi những trí thức lớn ở nước ngoài về phụng sự Tổ quốc, khiến họ “yêu quý, khâm phục và một lòng một dạ tin tưởng đi theo Người, cho đến trọn cuộc đời mình”, bằng “nhân cách cao cả cùng sự uyên thâm của Người: một nhà văn hóa lớn, một người yêu nước thương nòi sâu sắc.”

Thông qua buổi sinh hoạt đêm sách online giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thể hiểu được những bài học làm người, những lời căn dặn sâu sắc của Bác. Qua đó góp phần bồi đắp những điều bổ ích cho đoàn viên thanh niên để rèn luyện bản thân trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự hy sinh, công ơn lớn lao và những lời dạy của Bác./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 84
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.643
Năm 2024 : 61.639