A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” huyện Lạng Giang quý II/2023

Sáng ngày 07/5/2023, Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Lạng Giang tổ chức sinh hoạt quý II/2023; sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

Dự chương trình có đồng chí Hà Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện; cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm và 28 thành viên CLB Lý luận trẻ huyện.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB đã được truyền đạt, quán triệt nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bên cạnh đó, các thành viên CLB tham gia trao đổi, thảo luận để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CLB trong thời gian tới.

Dịp này, các thành viên CLB tham gia Hội thi “Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải cho 08 thành viên xuất sắc nhất.

Trao quà cho 08 thành viên xuất sắc nhất tại Hội thi

 

Thông qua buổi sinh hoạt nhằm giúp các thành viên CLB nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi trong tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của mỗi đoàn viên thanh niên trong việc tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập nâng cao trình độ và kiến thức pháp luật, xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu, là cánh tay và đội hậu bị của Đảng.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Lạng Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đến với bảo tàng” tại Bảo tàng Quân đoàn 2.

Đoàn tham quan chụp ảnh kỉ niệm tại Bảo tàng Quân đoàn 2

 

Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu và tham quan các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua những lời những lời thuyết minh, giới thiệu của hướng dẫn viên bảo tàng, các bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về sự khốc liệt của chiến tranh, được ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc và tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc.

Thông qua Chương trình đã góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc trong các bạn đoàn viên, thanh niên, trân trọng và biết ơn những đóng góp, những hy sinh của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, chiến đấu, gìn giữ và bảo vệ non sông, đất nước. Từ đó, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng xác định rõ hơn về trách nhiệm của bản thân; sống có lý tưởng, hoài bão; ra sức phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với sự hi sinh và công lao to lớn của các thế hệ đi trước./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang - TĐ - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 144
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.681
Năm 2024 : 83.062