A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Chương trình truyền thông văn hóa mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, các trang mạng xã hội nói riêng, nhất là Internet phát triển rất nhanh, nó đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động và sinh hoạt của con người, nhất là giới trẻ. Có thể nói, mạng xã hội là một trong những sản phẩm khoa học trí tuệ của con người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Nhằm giúp thanh thiếu niên hiểu biết thêm về không gian mạng xã hội để sử dụng mạng xã hội hiệu quả, ngày 22/10/2022 vừa qua, tại trường THCS Phượng Sơn, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chương trình truyền thông văn hóa mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Dương Văn Hiến - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, thầy Bùi Quang Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 600 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THCS Phượng Sơn.

Tại chương trình các đại biểu và các em học sinh đã được nghe và tương tác giao lưu cùng các báo cáo viên là Thạc sỹ Nguyễn Dung Nghi, cử nhân Nguyễn Thị Thoa đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển tài năng Việt Bắc Giang về các chuyên đề: Vai trò của mạng internet trong cuộc sống hiện đại, những thành quả của cách mạng 4.0, ý nghĩa của việc sử dụng mạng đúng cách, mặt trái của mạng xã hội, kỹ năng sử dụng mạng internet hiệu quả, phục vụ công việc học tập, cách xử lý các tình huống...

Báo cáo viên chia sẻ với các em học sinh

Thông qua chương trình truyền thông đã giúp các em học sinh thấy rõ hơn các mặt lợi, mặt hại của mạng xã hội, để từ đó mỗi cá nhân là một chủ thể sử dụng mạng xã hội thông minh, hiệu quả. Qua đó, hướng các bạn trẻ tới những giá trị tích cực, trong sáng, lành mạnh, cái đẹp, cái có ích trong xã hội, lan tỏa nhiều hơn các tin tốt, các câu chuyện đẹp trên các trang mạng xã hội để mọi người cùng hưởng ứng và làm theo, mong muốn các em học sinh sẽ vận dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả trong công việc học tập cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là những giải pháp hỗ trợ các em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng internet.

Các em học sinh tương tác giao lưu với báo cáo viên
Các em học sinh tương tác giao lưu với báo cáo viên

 


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 135
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.672
Năm 2024 : 83.053