Lục Ngạn: Giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biện Phủ (07/5/1954 - 07/5/2023), Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức Chương trình tuyên truyền kỷ niệm về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho hơn 300 em học sinh, đội viên trường THCS Phong Minh.

Vào ngày 07 tháng 5 năm 1954, cách đây 69 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giáng một đòn quyết liệt làm tan rã hoàn toàn đội quân viễn chinh xâm lược Pháp tại trận đánh Điện Biên Phủ, gây chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu; kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước vĩ đại của Nhân dân ta.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về sự kiện lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ

Với mục đích giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc cho đoàn viên, đội viên, học sinh, ngày 05/5/2023, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức Chương trình tuyên truyền kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biện Phủ (07/5/1954 - 07/5/2023). Tham gia chương trình có hơn 300 đội viên, học sinh nhà trường và đoàn viên trên địa bàn xã Phong Minh.

Tại chương trình các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua hình thức xem phim tư liệu. Cùng tìm hiểu về thắng lợi vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua Cuộc thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 55 em học sinh. Cuộc thi với 32 câu hỏi xoay quanh vai trò của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự kiện, mốc son, các nội dung và ý nghĩa của Chiến dịch Điện Biên Phủ đã giúp các em học sinh có một sân chơi bổ ích và lý thú trên tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.

Em Nguyễn Phương Lan, lớp 4C xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Phương Lan, lớp 4C đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.

Chương trình tuyên truyền là hoạt động thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ hôm nay mãi mãi tri ân các anh hùng, liệt sỹ, quân dân cả nước đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn