A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Học tập các chuyên đề năm 2023 - Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 16/5/2023, tại trường THPT Lục Ngạn số 1, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tổ chức học tập, quán triệt 02 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 và Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Sáng mãi tên người”.

Đến dự có các đồng chí: La Duy Thanh - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 400 cán bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện và các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Lục Ngạn số 1.

Chương trình văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Bác”

Tại chương trình các đại biểu đã được nghe Th.s Nguyễn Văn Nguyên - Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang chia sẻ chuyên đề dành cho cán bộ đoàn về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” với những đặc trưng giá trị, mang đậm dấu ấn Hồ Chí Minh, gắn liền với nhân cách mẫu mực, trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng của Người; phong cách quần chúng, phong cách dân chủ, phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện xuyên suốt trong mọi hành động, trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân của Người. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang báo cáo viên tại chương trình

chuyên đề 2 dành cho đoàn viên, thanh niên về Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh báo cáo viên đã chia sẻ nội dung của chuyên đề như: Quá trình học tập suốt đời của Bác, Bác vừa học tập vừa hoạt động cách mạng; học tập để hoạt động cách mạng, đạt được mục đích, lý tưởng của mình; qua hoạt động cách mạng, không ngừng học tập, hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về học tập suốt đời trong giai đoạn hiện nay; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về việc học tập suốt đời để hoàn thiện và phát triển bản thân, bởi học tập không phải cách duy nhất nhưng là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Lời ca dâng Bác” do các đoàn viên, thanh niên trường THPT Lục Ngạn số 1 thể hiện. Cùng được lắng nghe các câu chuyện đầy xúc động, ý nghĩa về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Sáng mãi tên người” tại chương trình. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Phần thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

          Chương trình là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2023). Thông qua chương trình mỗi cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện phong cách người cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ mới luôn sáng tạo, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 118
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.655
Năm 2024 : 83.036