A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Sinh hoạt tháng 4/2022, thảo luận, tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, ngày 16/4/2022, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức sinh hoạt, thảo luận, tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ. Tham dự buổi sinh hoạt có 56 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn lớp học.

Thầy giáo Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Đoàn trường giới thiệu các cuốn sách về Bác Hồ.

 

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe thầy giáo Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Đoàn trường giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một nhà Văn hóa kiệt xuất, đồng thời cũng là một nhà Giáo dục lớn. Sinh thời Bác rất quan tâm đến giáo dục, Người khẳng định “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” và “muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội trước hết cần có con người xã hội chủ nghĩa”. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, đã để lại cho chúng ta một kho tàng kiến thức lớn với rất nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa và có giá trị nhân văn sâu sắc.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 

Sau phần giới thiệu của thầy giáo, các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau thảo luận, tìm hiểu, chia sẻ cảm nhận về các cuốn sách viết về Bác tại buổi sinh hoạt bao gồm:  Chuyện kể về Bác Hồ (Chủ biên: Thái Kim Đỉnh), Hồ Chí Minh - Sự hình thành một nhân cách lớn (Trần Thái Bình), Đến với tư tưởng Hồ Chí Minh (Trần Bạch Đằng), Thơ văn Hồ Chí Minh (Tác phẩm chọn lọc dùng trong nhà trường)...

Thông qua buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên nhà trường đã có dịp nâng cao nhận thức, hiểu biết về Bác. Mỗi câu chuyện kể là một nét khắc họa chân dung vị lãnh tụ vừa vĩ đại thanh cao vừa dung dị gần gũi. Qua những câu chuyện đó, để các bạn đoàn viên, thanh niên cũng như thế hệ trẻ ngày nay càng hiểu sâu thêm, càng kính trọng hơn, yêu quý hơn một nhân cách lớn của dân tộc và của thời đại. Qua đó, để tuổi trẻ trường THPT Lục Ngạn số 1 tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 529
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 529
Năm 2024 : 30.900