A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Tuyên truyền kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biện Phủ

Vào ngày 7 tháng 5 năm 1954, cách đây 68 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giáng một đòn quyết liệt làm tan rã hoàn toàn đội quân viễn chinh xâm lược Pháp tại trận đánh Điện Biên Phủ, gây chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu; kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước vĩ đại của nhân dân ta.

Đại biểu ôn lại Chiến thắng Điện Biên Phủ

 

Với mục đích giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc cho các bạn đoàn viên, đội viên, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, ngày 7/5/2022, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Lục Ngạn phối hợp với trường PT DTNT Lục Ngạn đã tổ chức Chương trình tuyên truyền kỷ niệm 68 năm chiến thắng Điện Biện Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham gia Chương trình có 445 em học sinh nhà trường.

Thi trực tuyến tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ

 

Tại chương trình các đại biểu cùng nhau ôn lại Chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp sau đó các bạn đoàn viên, đội viên, học sinh đã tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến qua nền tảng Quizzi với 30 câu hỏi xoay quanh vai trò của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự kiện, mốc son, các nội dung và ý nghĩa của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải

 

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 5 giải cá nhân và 5 giải tập thể có thành tích cao nhất trong cuộc thi.

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ của quân và dân ta vẫn còn vang vọng mãi trong mỗi trái tim của nhân loại, mỗi trái tim của những con người yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa, tự do và công lý. Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhìn lại quá trình lịch sử của dân tộc ta và của nhân loại chúng ta càng thấy ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc, để tuổi trẻ hôm nay mãi mãi tri ân các anh hùng, liệt sỹ, quân dân cả nước đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 592
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 592
Năm 2024 : 30.963