A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử

Ngày 09/5/2023, tại trường THCS Mỹ An, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho gần 400 em đội viên, học sinh nhà trường.

Tham dự chương trình có các đồng chí: La Duy Thanh - HUV, Bí thư Huyện đoàn; Đại uý Đặng Duy Tùng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an huyện; Nguyễn Văn Lợi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ An; thầy Nguyễn Xuân Toản  - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường.

Tiểu phẩm tuyên truyền tại chương trình

Tại chương trình các đại biểu cùng được xem 02 tiểu phẩm tuyên truyền về phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử do các em học sinh trường THCS Mỹ An thể hiện. Tiếp đó, gần 400 em đội viên, học sinh các khối 6,7,8, 9 đã được nghe báo cáo viên Thượng uý Lưu Quang Dự, Công an huyện Lục Ngạn phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; một số loại ma túy thường gặp ở Việt Nam; tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội; đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy thế hệ mới hiện nay; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhằm vào giới trẻ và học sinh và cách phòng tránh.

Các em học sinh giao lưu cùng báo cáo viên

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức phát gần 400 tờ rơi tuyên truyền, lắp đặt 08 mô hình tuyên truyền trực quan về phòng, chống ma túy và thuốc lá điện tử trong khuôn viên nhà trường.

Các nội dung trong chương t

Lắp đặt mô hình tuyên truyền trực quan về phòng, chống ma túy

rình đã góp phần giúp các em nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ bản thân, đặc biệt trong độ tuổi đang phát triển, hướng đến sự giáo dục toàn diện. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy diễn ra vào tháng 6/2023 tới đây.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 127
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.664
Năm 2024 : 83.045