A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phần quà ý nghĩa mừng sinh nhật Bác của tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hành trình đến với thư viện và hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Đoàn Khối Doanh nghiệp đã tổ chức cho 20 đoàn viên tham gia Hành trình đến với thư viện – Tìm hiểu sự nghiệp Hồ Chí Minh. Tại hành trình các bạn đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp, con đường đi tìm đường cứu nước của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Hành trình đến với thư viện – tìm hiểu sự nghiệp Hồ Chí Minh

Bạn Nguyễn Thị Vân – đoàn viên Chi đoàn Bảo Việt Bắc Giang chia sẻ “Đây là hoạt động thực sự ý nghĩa nhất từ trước tới nay trong ngày sinh nhật Bác của mình, sách về Bác mình cũng đã đọc nhưng khi tham gia hành trình đến với thư viện, tới kho tàng sách thì kiến thức của mình về Người chỉ dừng lại ở vị trí bắt đầu”.

Đoàn viên tham gia đọc sách tìm hiểu về sự nghiệp Hồ Chí Minh tại thư viện tỉnh

Cũng trong ngày, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các đơn vị trong Cụm trực thuộc tổ chức trao hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình anh Chu Văn Cương, thôn Bè, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng với giá trị 40 triệu đồng (trong đó Đoàn Khối hỗ trợ tiền mặt 17 triệu đồng). Đây là gia đình thanh niên công nhân bị tai nạn khi đi làm (hiện tại liệt toàn thân), gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ già yếu không có sức lao động còn nuôi thêm con và bà nội 90 tuổi.

Trao hỗ trợ sửa nhà cho hộ thanh niên công nhân

Chuỗi các hoạt động trên là vừa thể hiện tinh thần của tuổi trẻ Đoàn khối, đồng thời cũng là những phần  ý nghĩa của thanh niên gửi tặng Bác nhân ngày sinh nhật thứ 133./.


Tác giả: Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 109
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.646
Năm 2024 : 83.027