A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 8- Giới thiệu cuốn sách “Mãi Mãi học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh”

Thực hiện Công văn số 714-CV/ĐTN ngày 23/02/2022 của BCH Thành Đoàn Bắc Giang về tổ chức sinh hoạt tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ, sáng ngày 30/8/2022 tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Câu lạc bộ Lý luận trẻ thành phố phối hợp với Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề: Giới thiệu cuốn sách “Mãi Mãi học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh”, phần: Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng.

Tham gia buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Thị Mai Chi - Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên – thành viên CLB Lý luận trẻ thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, CLB Sách và Hành động trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt,các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tìm hiểu nhiều bài học hay của Bác về nuôi dạy trẻ con trẻ. Buổi sinh hoạt cho thấy điều Bác dạy ta là nuôi dạy các cháu mồ côi, điều lớn nhất là phải bù đắp tình thương cho các cháu. Đem cả tấm lòng cha mẹ mà cư xử, mà săn sóc, mà dạy bảo các cháu.

Những lời Bác Hồ dạy có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ đối với nhà trường mà cả xã hội càng phải thấm thía và có trách nhiệm, có tình thương với những hành động cụ thể để góp phần nuôi dạy các cháu nên người.

Cũng qua đó, chúng ta có thêm bài học về phương pháp giáo dục con người. Quản lý, dạy dỗ các cháu, nhất là đối với học sinh cá biệt thì cần giáo dục toàn diện, từ đức tính ngoan ngoãn, thật thà, lễ phép với người lớn, kính trọng người già, giúp đỡ người khuyết tật, yếu đau, thương yêu bạn bè, dũng cảm sửa chữa những khuyết điểm. Muốn giáo dục tốt cần có cách hiểu người và dạy người.

Hoạt động sinh hoạt tìm hiểu các cuốn sách về Bác Hồ đang được CLB Lý luận trẻ thành phố và Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên triển khai có hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực đối với đoàn viên, thanh niên nhà trường.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11.956
Hôm nay : 0
Hôm qua : 494
Tháng 12 : 1
Năm 2023 : 282.986