A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Yên: Đa dạng hình thức giáo dục truyền thống

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, làm cho việc học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiều ngày 14/5/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đ/c Trần Văn Bình trao về Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần 
học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

Tại Hội nghị, hơn 250 đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn xã, thị trấn; Ủy viên BCH Đoàn các Trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX huyện, đoàn viên các Chi đoàn Mầm non, TH, THCS tại các xã, thị trấn đã được nghe đồng chí Trần Văn Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn trao đổi những nội dung cốt lõi của Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh” lồng ghép với nội dung Tuyên truyền định hướng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới năm 2023. Đồng thời, liên hệ thực tiễn đến các sự kiện, xu hướng đang diễn ra tác động trực tiếp đến tư tưởng, nhận thức và hành động tới những giá trị hình mẫu của thế hệ trẻ hiện nay. Đặt ra những vấn đề cần suy nghĩ về việc bồi dưỡng, xây dựng khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trao tặng các suất quà cho
các em có hoàn cảnh khó khăn

 

Cũng nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thiếu nhi về ý nghĩa lịch sử tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, sáng ngày 15/5/2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với trường Tiểu học Hoàng Ninh, thị trấn Nếnh tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản, vị thành niên cho thanh thiếu nhi năm 2023.

Tại Chương trình, các em thiếu nhi, đội viên đã được ôn lại truyền thống 82 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh và những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu; đồng thời các em còn được nghe cô Nguyễn Thị Thanh Thiết, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Việt Tiến truyền đạt các nội dung tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản, vị thành niên.

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, tại chương trình, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện đã trao tặng kinh phí đỡ đầu cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác với tổng giá trị là 6,5 triệu đồng.


Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên - NH - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 141
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.678
Năm 2024 : 83.059