A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Hội nghị tuyên truyền pháp luật về tác hại của ma túy, bạo lực học đường, luật pccc, luật ATGT trong cơ sở giáo dục

Nhằm phòng ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy,  bạo lực học đường, tuyên tuyền ATGT cho ĐVTN trên địa bàn huyện, Ngày 12/5/2023, Huyện đoàn phối hợp với Công An huyện, trường THCS thị trấn Nham Biền số 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về tác hại của ma túy, bạo lực học đường, Luật PCCC, Luật ATGT trong cơ sở giáo dục cho trên 800 học sinh tại trường THCS Thị trấn Nham Biền số 1.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các đồng chí báo cáo viên chia sẻ thông tin về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, an ninh trật tự xã hội, tương lai của bản thân và cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh. Chương trình tuyên truyền đã đề cập và giới thiệu chi tiết về các loại ma túy, biểu hiện của người nghiện ma túy để mọi người nhận biết; tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy. Vừa cung cấp thông tin vừa đặt ra các câu hỏi, chương trình tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trả lời tích cực và thể hiện được sự hiểu biết của các em trước hiểm họa ma túy. Các em học sinh cũng được phát tờ rơi với nội dung, hình ảnh phong phú về các loại ma túy phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, các em học sinh được nghe báo cáo viên tuyên truyền những nội dung, kĩ năng cơ bản về luật ATGT, luật PCCC, phòng chống đuối nước; phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông; hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, chở người quá số quy định, đi xe không đúng độ tuổi, những cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố cháy nổ./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701