A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hoà: Mô hình đám cưới văn minh, tiết kiệm “Mừng cưới không dùng tiền mặt”

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá mới tại các xã xây dựng nông thôn mới, Ngày 24/7, Huyện đoàn Hiệp Hoà chỉ đạo Đoàn xã Đoan Bái tổ chức ra mắt mô hình đám cưới văn minh, tiết kiệm “Mừng cưới không dùng tiền mặt” tiên phong trong chuyển đổi số tại đám cưới của đồng chí Nguyễn Văn Thuận (Phó Bí thư Đoàn xã).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Huyện đoàn; đ/c Ngô Thị An Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn; Đ/c Đặng Thị Vân Hào - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí trong BCH Đoàn xã, Bí thư các Chi đoàn cùng đông đảo Nhân dân địa phương.

Tại lễ cưới, Đoàn xã ra mắt mô hình chuyển đổi số "Mừng cưới không dùng tiền mặt", Đoàn xã tổ chức in và đặt mã QR tài khoản ngân hàng của chú rể tại cổng và bàn mừng cưới, đồng thời hướng dẫn khách mời sử dụng ứng dụng của các Ngân hàng để quét mã QR, chuyển tiền mừng cho chú rể thay vì dùng tiền mặt, khi đi đám cưới khách đến chỉ mất vài chục giây là đã xong việc mừng cưới.

Lãnh đạo Huyện đoàn, Đoàn xã Đoan Bái 
tặng quà chúc mừng đôi bạn trẻ tại đám cưới văn minh, tiết kiệm

 

Thông qua mô hình, giúp cô dâu và chú rể có thể kiểm soát người đến mừng và số tiền bao nhiêu, tránh thất lạc, giảm thiểu tối đa rác thải... qua đó góp phần tuyên truyền cho người dân các hình thức chuyển khoản, tiếp cận với công nghệ số và chuyển đổi số trong cuộc sống.

Cũng tại lễ cưới, đã triển khai mô hình "Đám cưới Văn minh - Tiết kiệm" theo tiêu chí "6 không": Không ăn uống linh đình, kéo dài; không dùng thuốc lá để tiếp khách; không tổ chức quá 1,5 ngày; không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; tổ chức hôn lễ không quá 45 phút; không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu, bia, gây mất trật tự an ninh và tổ chức đánh bài bạc dưới mọi hình thức; không vi phạm Luật an toàn giao thông, nhất là trong quá trình đưa đón dâu. Đoàn xã cũng tiến hành in và đặt tờ rơi tuyên truyền tại các bàn ăn để khách đến dự có thể dễ dàng nhìn thấy và chấp hành tốt. Tại 2 bên cổng treo pano tuyên truyền về việc chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân biết và cùng thực hiện.

Khách mời sử dụng mã QR chuyển tiền mừng

 

Dịp này, Huyện đoàn Hiệp Hoà, Đoàn xã Đoan Bái đã có những phần quà, tặng chú rể và cô dâu chung vui đám cưới văn minh, tiết kiệm.


Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 726
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.148
Năm 2024 : 115.551