A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Ý nghĩa từ Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Ngày 26/3/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạng Giang phối hợp Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Long, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện và đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Long, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT Thường trực UBND huyện thăm hỏi, động viên tình nguyện viên

 

Phát huy tinh thần tình nguyện với ý nghĩa “ Sẻ chia máu đào, trao niềm hy vọng” Ngày hội hiến máu nhân đạo đã có 835 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Tại đây, những tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương tư vấn, khám sức khỏe miễn phí. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 909 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế (vượt chỉ tiêu so với kế hoạch tỉnh giao). Được biết, đến nay huyện Lạng Giang đã có 17 năm triển khai với 24 lần tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã có hơn 25.000 lượt tình nguyện viên đăng ký hiến máu và thu được hơn 15.000 đơn vị máu.

Quang cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện 

 

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy phong trào “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”. Nguồn máu huy động được đã góp phần quan trọng trong công tác dự phòng, bảo đảm điều trị, cấp cứu người bệnh tại các cơ sở y tế./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 97
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.656
Năm 2024 : 61.652