A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển kinh tế thanh niên gắn liền bảo vệ môi trường

 

Nhằm khơi dậy và phát huy, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, mô hình có tính khả thi của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn đã quan tâm hỗ trợ 08 dự án, bao gồm: Ứng dụng đường vải thiều trong lên men sản xuất chất tẩy rửa sinh học, dự án trồng măng tây theo phương pháp hữu cơ, các mô hình vươn ươm thanh niên và các mô hình trồng rừng lập nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các mô hình vườn ươm thanh niên và rừng cây lập nghiệp nhận hỗ trợ từ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Nhận thấy tính khả thi cao của các dự án đối với lĩnh vực bảo vệ môi trường, Tỉnh đoàn đã quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện để các đồng chí được vay vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với hơn 200 triệu đồng đã được giải ngân trong năm 2023. Tỉnh đoàn cũng phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh tổ chức các chương trình tọa đàm, cà phê khởi nghiệp để thanh niên có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công.

Chương trình cà phê khởi nghiệp năm 2023

 

Năm 2023, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ tư vấn 02 dự án của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tham gia Cuộc thi dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang. Trong đó, dự án ứng dụng đường vải thiều trong lên men sản xuất chất tẩy rửa sinh học đã xuất sắc giành giải Nhì trong Cuộc thi.

Dự án ứng dụng đường vải thiều trong lên men sản xuất chất tẩy rửa sinh học đạt giải tại Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

 


Tác giả: Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 104
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.663
Năm 2024 : 61.659