A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến cho đoàn viên, thanh niên

Sáng ngày 04/8, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến cho 200 đoàn viên, thanh niên, người lao động trẻ.

Tham gia chương trình, đoàn viên, thanh niên, người lao động trẻ được tư vấn, giải đáp chính sách, pháp luật lao động, việc làm, đào tạo nghề, bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động và người lao động. Thông tin về thị trường lao động trong, ngoài nước; vị trí việc làm trống và kết nối cung - cầu lao động; tuyển sinh học nghề, học ngoại ngữ; tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và du học.

Người lao động trẻ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng lao động

 

Tiện ích của chương trình là đoàn viên, thanh niên, người lao động trẻ được tư vấn miễn phí, tìm kiếm, lựa chọn, gặp gỡ, trao đổi, giải đáp thắc mắc trực tiếp với các nhà tuyển dụng lao động nhờ các thiết bị phỏng vấn online. Vì vậy, người lao động trẻ tiết kiệm được chi phí tối đa khi tìm kiếm việc làm. Tại chương trình, đã có 15 doanh nghiệp, trường đào tạo nghề (thuộc các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn) với nhu cầu tuyển dụng lên tới 1.500 lao động.

Phỏng vấn trực tuyến giữa nhà tuyển dụng và người lao động

 

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến cho đoàn viên, thanh niên, người lao động trẻ là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, nhằm tuyên truyền, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên, cụ thể việc thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số, giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 4/2022 vừa qua./.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 524
Hôm qua : 759
Tháng 03 : 2.251
Năm 2024 : 32.622