A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cao đẳng Việt - Hàn: Thăm, tặng quà cựu Thanh niên xung phong

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP), ngày 28/3/2023, Sáng ngày 23/3/2023 Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Việt-Hàn Bắc Giang phối hợp với Trung tâm tiếng Trung Hương Hương tổ chức đến thăm và tặng quà Cựu thanh niên xung phong tại Phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang.

 

Hiện tại đồng chí Phạm Thị Bích đang sống một mình, bị bệnh tim và có hoàn cảnh khó khăn. Đến thăm và tặng quà tổng trị giá 1.000.000 đồng (gồm túi quà và tiền mặt 500.000 đồng) có đồng chí Thân Thu Phương – Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Chung - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm tiếng trung Hương Hương và 10 đồng chí đoàn viên thanh niên đến từ 02 đơn vị

Chuyến đi đã mang lại giá trị nhân văn sâu sắc qua đó giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về những cống hiến, hy sinh, vai trò của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trách nhiệm và ý chí phấn đấu của tuổi trẻ Việt-Hàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Các hoạt động kỷ niệm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với đóng góp, hy sinh của các thế hệ thanh niên Việt Nam, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong, khẳng định vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Đoàn trường CĐ Việt - Hàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 100
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.217
Năm 2024 : 25.405