A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

Sáng ngày 18/12/2022, tại chợ Năm, xã Tiên Lục, BTV Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lạng Giang triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”.

 

Tại chương trình, người dân và các hộ kinh doanh được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; cách phân loại rác và thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon như: lá chuối, báo, các sản phẩm thân thiện với môi trường…; hướng dẫn người mua hàng cách tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa.

Hoạt động đổi rác thải lấy cây

 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, BTC đã trao tặng 50 chiếc làn nhựa cho các bà, các mẹ, những người thường xuyên tham gia hoạt động mua bán tại chợ và trao tặng 30 giỏ câu xanh cho những hộ buôn bán trong chợ, để làm đẹp cảnh quan chợ cũng như giúp nâng cao ý thức trong việc trồng cây, xây dựng một môi trường sống lành mạnh.

 “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

 

Triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” là một trong những hoạt động thiết thực, nâng cao ý thức người dân, chung tay xây dựng một cuộc sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

 


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 150
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.687
Năm 2024 : 83.068