A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Tổ chức Chương trình “Kỳ nghỉ hồng”, "Hành quân xanh" hưởng ứng Ngày chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn.

 

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 23/7/2023, tại thị trấn Kép, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức chuỗi các hoạt động nằm trong Chương trình “Kỳ nghỉ hồng - Hành quân xanh” hưởng ứng Ngày Chiến sỹ tình nguyện Uống nước nhớ nguồn. Dự Chương trình có đồng chí Tạ Ngọc Minh – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Kép; cùng 125 đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của các đơn vị: Đoàn thị trấn Kép, Chi đoàn Agibank chi nhánh Lạng Giang, Chi đoàn Công an huyện Lạng Giang, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện, Chi đoàn các cơ quan trực thuộc Huyện đoàn, Hội thầy thuốc trẻ huyện, Trung đoàn 2 Sư đoàn 3 Quân khu I.

Chương trình Kỳ nghỉ hồng - Hành quân xanh

 

Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thị trấn Kép, các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do. Tại đây, đoàn đã tham gia chỉnh trang, lau dọn các phần mộ liệt sỹ và vệ sinh khu vực nghĩa trang. Song song đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng 07 suất quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn thị trấn Kép, tổng trị giá 2,1 triệu đồng. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đối với các thương, bệnh binh, cựu Thanh niên xung phong, người có công với cách mạng, mong các bác tiếp tục sống vui, sống khỏe nuôi dạy con cháu sống có ích cho xã hội.

Hoạt động thăm, khám sức khỏe miễm phí

 

Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ Trung tâm y tế huyện, Hội thầy thuốc trẻ huyện ra quân khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là thương, bệnh binh, người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Kép với tổng trị giá là 50 triệu đồng. Tại đây, người dân đã được các bác sĩ khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp… Đối với những trường hợp phát hiện mắc bệnh lý nặng, các bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Sau thăm khám, người dân được bác sĩ hỗ trợ kê đơn, được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện và sinh hoạt…

Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực chuyên môn của các lực lượng này trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện; qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701