A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Tổ chức Chương trình “Kỳ nghỉ hồng” hưởng ứng Ngày Chiến sỹ tình nguyện Uống nước nhớ nguồn

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, sáng ngày 24/7/2022, tại xã Hương Sơn, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Chương trình “Kỳ nghỉ hồng” hưởng ứng Ngày Chiến sỹ tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”.

Dự Chương trình có đồng chí Hà Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn; Nguyễn Văn Lăng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Hương Sơn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Sơn cùng 35 đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hương Sơn, các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do. Tại đây, đoàn đã tham gia chỉnh trang, lau dọn các phần mộ liệt sỹ và vệ sinh khu vực nghĩa trang. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ cấy lúa cho người dân, tổ chức Chương trình “Bữa cơm tri ân”…

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tại nghĩa trang xã Hương Sơn

Song song đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng 15 suất quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn xã Hương Sơn, tổng trị giá 7,5 triệu đồng. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đối với các thương, bệnh binh, cựu Thanh niên xung phong, người có công với cách mạng, mong các bác tiếp tục sống vui, sống khỏe nuôi dạy con cháu sống có ích cho xã hội.

Tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn xã Hương Sơn

Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực chuyên môn của lực lượng này trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện; qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 785
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.207
Năm 2024 : 115.610