A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Giọt máu hồng” Hè 2023

Ngày 18/5/2023, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2023 hưởng ứng Chiến dịch “Giọt máu hồng” Hè 2023.

ĐVTN tham gia hiến máu tại ngày hội

 

Với thông điệp của ngày hội “Giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”, ngày hội đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên trên 600 người. Trong thời gian 01 ngày, toàn huyện có 844 người hiến được máu, quy đổi được 1.130 đơn vị máu, đạt 102,7% so với chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Để góp phần vào thành công của ngày hội, 50 bạn thanh niên tình nguyện của Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 1 đã tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ ngày hội như: Vệ sinh môi trường, kê bàn ghế; hướng dẫn đăng ký hiến máu, viết phiếu thông tin, nhập thông tin vào máy tính, chăm sóc tình nguyện viên sau hiến máu, đóng gói và bảo quản máu...

Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo cứu người, góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ, qua đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua hoạt động hiến máu, các tình nguyện viên đã hiểu rõ hơn về quyền lợi của những người tham gia hiến máu và những lợi ích của sức khỏe khi tham gia hiến máu theo khuyến cáo của bác sĩ.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 105
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.222
Năm 2024 : 25.410