A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Ra quân Tháng Thanh niên 2023

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 72 năm Ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ nổi tiếng cho thanh niên xung phong (28/3/1951 - 28/3/2023), sáng ngày 01/3/2023, tại xã Hồng Giang, Huyện đoàn tổ chức Ra quân Tháng Thanh niên năm 2023.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: La Duy Thanh - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Bùi Đức Văn - Chủ tịch UBND xã Hồng Giang, Nguyễn Thị Trang - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Giang cùng các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội, đoàn viên, thanh niên và 80 em đội viên trường Tiểu học và THCS Hồng Giang.

Tại chương trình Huyện đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; tặng 35 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cho 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trên địa bàn xã.

Đ.c La Duy Thanh - HUV, Bí thư Huyện đoàn thăm, động viên các y, bác sỹ
Tặng quà cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Giang

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn - Hội LHTN - Hội đồng Đội huyện tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ Đền Hả (xã Hồng Giang), hành trình có sự tham gia của 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo xã, cán bộ Đoàn, Đội, ĐVTN, đội viên trường Tiểu học và THCS Hồng Giang. Tại đây, các đại biểu đã được nghe ông Trịnh Đình Sinh, thành viên Ban Quản lý di tích giới thiệu về Đền Hả. Năm 1991, Đền Hả được Nhà nước công nhận xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Nơi đây thờ Thượng tướng quân Vũ Thành - Người có công trong cuộc chống quân Tống xâm lược thế kỷ thứ XI (1075-1077); đồng thời thờ 6 danh nhân khác thời Lý là phò mã và công chúa nhà Lý. Qua hành trình này đã giúp cán bộ Đoàn, Đội, ĐVTN và các em đội viên hiểu sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử tốt đẹp của quê hương, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các di tích văn hóa của địa phương trong thời gian tới.

 Hành trình đến với địa chỉ đỏ - Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đền Hả, xã Hồng Giang

Với chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, trong Tháng Thanh niên các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện sẽ tập trung vào các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy sức trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của huyện nhà.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 448
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.655
Năm 2024 : 23.843