A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 12/6/2022, tại Hội trường UBND huyện Yên Thế, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thế phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội toàn dân tham gia hiến máu năm 2022.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội đã thu hút 450 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn huyện tham gia hiến máu. Sau khi khám sàng lọc, có 351 người đủ điều kiện hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được tổng số 471 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đạt hơn 47% kế hoạch năm, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và cấp cứu dịp hè năm 2022, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Quang cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện

 

Tại ngày hội hiến máu, các đoàn viên, thanh niên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết cho ngày hội, hướng dẫn nhân dân đăng ký hiến máu, điền phiếu thông tin, chăm sóc tình nguyện viên sau hiến máu, đóng gói và bảo quản máu…

Ngày hội hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống Thương người như thể thương thân và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhằm góp phần đảm bảo nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 106
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.223
Năm 2024 : 25.411