A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Ngày 23/7, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố phối hợp với UBND xã Song Mai, Bệnh viện phổi tỉnh Bắc Giang tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Tại đây, hơn 160 thương binh, bênh binh, thân nhân gia đình người có công với nước được các bác sỹ Bệnh viện Phối tư vấn các nội dung đo huyết áp, cân nặng, khám, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu, sàng lọc tiểu đường, khám nội, tư vấn sức khoẻ chuyên sâu, hậu covid; tư vấn kết quả và cấp thuốc miễn phí. Toàn bộ quá trình khám, tư vấn đều được cập nhật vào hồ sơ quản lý sức khỏe của từng cá nhân để tiếp tục được theo dõi, tư vấn và điều trị sau này.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe

 

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, UBND xã đã đến thăm hỏi, động viên thăm hỏi sức khoẻ, tình hình đời sống, tâm tư tình cảm của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Dĩnh Kế, Dĩnh Trì, Thọ Xương, Trần Nguyên Hãn phối hợp với các Bệnh viện nằm trên địa bàn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đây là một hoạt động thường niên thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ đối với các đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; đồng thời thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc./.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 504
Hôm qua : 784
Tháng 03 : 3.581
Năm 2024 : 33.952