A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy thuốc trẻ Bắc Giang: Nhiều giải pháp sáng tạo hỗ trợ người dân điều trị Covid-19 tại nhà

        Trước tình trạng các nhóm tư vấn, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà qua Zalo bị quá tải, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang đã mở rộng mạng lưới tư vấn trên các nền tảng mạng xã hội khác nhằm tăng hiệu quả hoạt động, quản lý bệnh nhân bằng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Bác sĩ Đặng Văn Hòa (Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh) nhập dữ liệu
vào "Sổ sức khỏe điện tử" hỗ trợ F0 điều trị tại nhà.

 

          Ngày 11/2, mạng lưới "Thầy thuốc trẻ đồng hành" trên địa bàn tỉnh được thành lập với nhiệm vụ giám sát, theo dõi y tế, hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà, nơi lưu trú.

          119 thành viên được chia thành 10 nhóm tư vấn, quản lý tại các huyện, TP trong tỉnh. Trên nền tảng quản lý F0 tại nhà ở phần mềm Sổ sức khỏe điện tử và đề xuất hỗ trợ tư vấn của trạm y tế cơ sở để thành lập các nhóm Zalo tại các địa phương.

          Những ngày gần đây, số ca bệnh tăng nhanh trong cộng đồng, trong khi các nhóm Zalo hạn chế số lượng thành viên, số lượng tin nhắn nhiều dẫn tới quá tải, nhiều bệnh nhân không thể tham gia để trao đổi, tiếp cận thông tin.

Giao diện trang Facebook của mạng lưới "Thầy thuốc trẻ đồng hành".

 

           Bác sĩ Đặng Văn Hòa, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Trưởng mạng lưới “Thầy thuốc trẻ đồng hành” cho biết: Để giải quyết vấn đề này, tại những địa bàn quá tải như TP Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa và Việt Yên, chúng tôi thành lập thêm các cụm tư vấn cấp xã gồm 4-5 xã, thị trấn. Đồng thời mở rộng thêm mạng lưới tư vấn trên nền tảng mạng Facebook với trang “Thầy thuốc trẻ Bắc Giang đồng hành cùng F0”.

          Các bác sĩ xây dựng nội dung tư vấn theo các nhóm bệnh nhân căn cứ vào độ tuổi, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi... để cập nhật thông tin liên quan đến diễn biến, biểu hiện cụ thể khi bị mắc Covid-19 và cách xử trí, liên hệ hỗ trợ điều trị, khai báo y tế và chăm sóc sức khỏe tại nhà...

          Người dân có nhu cầu tìm hiểu kiến thức, về việc tư vấn, hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà có thể tham gia "Nhóm Thầy thuốc trẻ Bắc Giang đồng hành cùng F0" trên mạng xã hội facebook. 

          Khi tham gia nhóm, người dân có thể tìm kiếm thông tin, tương tác, trao đổi để nắm bắt cách điều trị, chăm sóc F0 tại nhà. Tại trang này, các bác sĩ tư vấn điều trị, chăm sóc F0 là trẻ em trên 30 ngày tuổi; F0 là trẻ em dưới 30 ngày tuổi;  F0 là người lớn; F0 là người già và có bệnh nền; F0 là phụ nữ mang thai.


Tác giả: Ngọc Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 763
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.185
Năm 2024 : 115.588